Tăng cường khai thác thiết bị GSHT để xử lý vi phạm dịp Quốc khánh 2/9

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị thuộc ngành GTVT về việc triển khai thực hiện công điện của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9/2022.

Sử dụng dữ liệu từ thiết bị GSHT để xử lý vi phạm

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các Cục quản lý Đường bộ tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn các công trình kết cấu hạ tầng giao thông; kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài.

Đồng thời, chỉ đạo các Sở Giao thông vận tải, các doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách có phương án tổ chức vận tải phù hợp, bảo đảm năng lực, chất lượng dịch vụ vận tải và tuân thủ nghiêm quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19; kiểm tra chặt chẽ điều kiện an toàn của phương tiện và lái xe trước khi xuất bến, nhắc nhở hành khách thắt dây an toàn khi được chở trên phương tiện.

Cùng với đó, tăng cường khai thác, sử dụng dữ liệu thu được từ thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô để kiểm tra, xử lý theo quy định đối với các trường hợp vi phạm.

Hạn chế việc chậm chuyến, hủy chuyến dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Bộ GTVT cũng yêu cầu Sở GTVT, Sở GTVT - Xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương vận động người dân thực hiện: đã uống rượu bia không lái xe; không sử dụng điện thoại khi lái xe; đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi mô tô, xe máy, xe đạp điện; thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô; tuân thủ quy tắc giao thông...

Về đường thủy, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam chỉ đạo các đơn vị tăng cường các biện pháp bảo đảm ATGT đối với phương tiện thủy chở khách, đặc biệt là các phương tiện chở khách từ bờ ra đảo, các tàu cao tốc chở khách; cương quyết đình chỉ hoạt động các bến đò ngang trái phép, các phương tiện chở khách không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, không trang bị đủ dụng cụ cứu sinh, cứu đắm, chở quá số người quy định; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Về đường sắt, Cục Đường sắt Việt Nam chỉ đạo lực lượng Thanh tra Đường sắt tăng cường kiểm tra tình hình bảo đảm TTATGT, nhất là các khu vực có nhiều điểm giao cắt giữa đường sắt và đường bộ (thường xuyên xảy ra tai nạn và gây ùn tắc) trên địa bàn các thành phố lớn; kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về quy tắc giao thông tại đường ngang đường sắt.

Về hàng không, Cục Hàng không Việt Nam có nhiệm vụ chỉ đạo các Cảng vụ tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện các quy định về an toàn, an ninh hàng không và các dịch vụ tại cảng hàng không, sân bay; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; cung cấp thông tin hướng dẫn người dân đi lại bằng đường hàng không bảo đảm đúng lịch trình, hạn chế số người đón, tiễn tại các sân bay, đặc biệt tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Chỉ đạo các hãng hàng không xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp với diễn biến của dịch bệnh; điều hành lịch bay hạn chế tối đa việc chậm chuyến, hủy chuyến đặc biệt trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9/2022.

Nguồn: "VOV Giao Thông"

Chia sẻ bài này
Blog của chúng tôi