Blog

Lưu ý những thủ đoạn bắt cóc trẻ em, người lớn cần phải biết

  • Không để mặc con chơi đùa, chạy nhảy còn mình làm việc khác hay đọc báo, chơi điện thoại…
  • Hạn chế đưa con đến những nơi đông người, hỗn loạn để tránh con bị lạc hoặc có người lợi dụng đám đông dắt trẻ đi
  • Khi thuê bảo mẫu hay người giúp việc, cần tìm hiểu và nắm rõ thông tin cá nhân của người đó.
  • Không tiết lộ tên của trẻ: Cha mẹ không nên ghi tên trẻ nhỏ vào đồ dùng cá nhân như cặp sách, giày dép hay hộp cơm…. Việc này sẽ khiến người lạ dễ dàng tiếp cận được thông tin cá nhân của bé. Theo các nghiên cứu, người lạ sẽ dễ dàng chiếm được sự tin tưởng của trẻ khi trò chuyện mà gọi tên của chúng, song điều này có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc. Do vậy, bạn nên viết số điện thoại của gia đình đề phòng trường hợp đồ đạc bị thất lạc hoặc khi con em bạn đi lạc.
  • Cài đặt ứng dụng theo dõi: Nhờ chức năng GPS, bố mẹ có thể dễ dàng theo dõi vị trí chính xác của con. Việc này sẽ giúp cảnh sát tìm kiếm trẻ trong trường hợp xấu nhất xảy ra.
  • Đeo vật dụng có nút ấn khẩn cấp: Các vật dụng được trang bị nút bấm khẩn cấp có thể là đồng hồ, chìa khóa, vòng cổ, vòng tay… Cha mẹ có thể theo dõi vị trí khi trẻ đeo những vật dụng này. Và trong trường hợp trẻ bấm nút, tín hiệu khẩn cấp sẽ thông báo ngay tới cha mẹ và cảnh sát.
  • Hét lên “Cháu không biết người này”: Cha mẹ cần luôn căn dặn trẻ rằng khi bị người lạ túm lấy, trẻ có thể cư xử “mạnh mẽ” hơn ngày thường như cắn, đá, cào, cấu và phải gây chú ý với mọi người xung quanh bằng bất cứ giá nào. Ngoài ra, con bạn nên tiếp tục la lớn: “Cháu không quen người này! Ông/Bà ấy đang bắt cóc cháu”, nhằm kêu gọi sự trợ giúp.
  • Tuyệt đối không được để người lạ biết trẻ ở nhà một mình: Nếu người lạ gọi cửa và không trả lời là ai, thì bé tuyệt đối không được mở cửa, dù chỉ  mở hé. Ngoài ra, trẻ không nên cho người lạ biết rằng đang ở nhà một mình, dù đó là bạn thân của bố mẹ hay thợ sửa ống nước. Nếu người đó vẫn chưa chịu đi và có ý định mở cửa xông vào nhà, trẻ nên gọi điện ngay cho bố mẹ hoặc nhờ tới sự trợ giúp của hàng xóm.

[Source: Internet]

Đồng hồ định vị trẻ em Kiddy với các tính năng ưu việt như một chiếc điện thoại thu nhỏ, giúp bố mẹ có thể giám sát và bảo vệ con mọi lúc mọi nơi.

GIÁM SÁT VÀ ĐỊNH VỊ GPS

Đồng hồ Kiddy áp dụng 3 công nghệ định vị tốt nhất hiện nay (GPS, Wifi và GSM), giúp bố mẹ xác định vị trí, hành trình của trẻ tại thời điểm hiện tại hay nhiều ngày trước đó.

Với những tính năng và ứng dụng được cài  trên điện thoại, bố mẹ luôn biết vị trí các bé hiện tại đang ở đâu trên bản đồ Google Maps.

NGHE GỌI – NHẮN TIN NHƯ ĐIỆN THOẠI

Đồng hồ định vị trẻ em

Có thể coi đồng hồ kiddy là một đồng hồ điện thoại, nhờ  việc  gắn thẻ sim  giúp  thiết  bị có chức năng nghe gọi,  gửi  tin nhắn thoại và chữ hai chiều từ đồng hồ tới điện thoại. Ngoài ra để giúp bé không bị làm phiền hay sao nhãng học tập, bé chỉ liên lạc được với 6 số điện thoại đã được bố mẹ cài sẵn, ngoài 6 số đã được cài thì không số nào liên lạc được với bé.

CẢNH BÁO NGUY HIỂM “SOS” – GHI ÂM ĐỐI THOẠI

Dựa trên những diễn biến phức tạp của xã hội, về tình trạng bắt cóc trẻ em hiện giờ. Trong khi gặp nguy hiểm, bé sẽ ấn vào nút cảnh báo nguy hiểm “SOS”, đồng hồ sẽ lập tức ghi âm lại, sau đó gửi tín hiệu cảnh báo đến tất cả các số điện thoại đã được cài từ trước, tính năng rất quan trọng này sẽ giúp bố mẹ có thể theo dõi, đưa ra những phương án hữu hiệu nhất để trợ giúp kịp thời cho bé.

CÀI ĐẶT VÙNG AN TOÀN CHO BÉ  – CẢNH BÁO KHI BÉ RA KHỎI VÙNG AN TOÀN

Đồng hồ định vị trẻ em

Đồng hồ định vị trẻ em kiddy, có thể cài đặt tối đa 5 vùng an toàn mà bé thường xuyên lui tới, bao gồm nhà ở, nhà ông bà, trường học, chỗ vui chơi, cơ quan làm việc của bố mẹ…

Trong lúc hoạt động nếu bé có đi vào hay đi ra khỏi vùng an toàn, đồng hồ sẽ tự động gửi tin nhắn đến bố mẹ, người thân những số điện thoại đã cài đặt từ trước. Giúp bố mẹ có thể yên tâm dù không ở gần các bé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *